แบบ ซุป สลัด | ซุปมะเขือเทศ |
||
- ซุปฟักทอง | ส่วนผสม | วิธีทำ | |
- ซุปงาดำ | มะเขือเทศลูกใหญ่ 2-3 ลูก | 1. หั่นมะเขือเทศ มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ | |
- สลัดผักร็อกเกต | มันฝรั่งขนาดกลาง 1 หัว | 2. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ละลายเนย และใส่ผักลงผัด | |
- สลัดมะม่วงสุก | หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว | พอหอมหัวใหญ่เริ่มนิ่ม ตักใส่จานพักไว้ | |
- ซุปถั่วดำ ข้าวโพด | เนยสดชนิดจืด (1 ก้อนเล็ก) 10 กรัม | 3. ต้มน้ำจนเดือด ใช้ไฟปานกลาง ใส่ผักที่ผัดแล้วลงต้มจนเปื่อย | |
- ซุปมะเขือเทศ | น้ำเปล่า 2 ถ้วย | ปิดไฟ พักให้เย็น | |
- สลัดซูชิเต้าหู้ย่าง | วิปครีม 1/2 ถ้วย | 4. เทซุปที่ต้มแล้วใส่ในเครื่องปั่น ใส่วิปครีม ปั่นจนเนื้อเนียน | |
- สลัดอะโวกาโด | เกลือป่น 1 ช้อนชา | ละเอียด | |
- ซุปหอยนางรม | พริกไทยป่นเล็กน้อย | 5. เทใส่หม้อ ตั้งไฟ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย พอเดือดยกลง | |
- ซุปไข่นกกระทา | มะเขือเทศฝานเป็นชิ้นเล็กๆ | 6. เทใส่ชาม ตกแต่งด้วยมะเขือเทศและพาสลีย์ รับประทานอุ่นๆ | |
สำหรับตกแต่ง | |||
พาสลีย์สำหรับตกแต่ง (ไม่มีก็ได้) |