แบบ ซุป สลัด | ซุปงาดำ |
||
- ซุปฟักทอง | ส่วนผสม | วิธีทำ | |
- ซุปงาดำ | งาดำคั่ว 1 ถ้วย | 1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อเนียนละเอียด | |
- สลัดผักร็อกเกต | โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย | ถ้าข้นเกินไปให้เติมน้ำเพิ่มได้ | |
- สลัดมะม่วงสุก | วิปครีม 1 ถ้วย | 2. เทใส่หม้อ นำไปตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง คนให้ทั่ว ถ้ารสยัง | |
- ซุปถั่วดำ ข้าวโพด | น้ำเปล่า 1/2-1 ถ้วย | ไม่ได้ที่ให้เหยาะเกลือเล็กน้อย พอเดือดยกลง | |
- ซุปมะเขือเทศ | น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย | 3. โรยงาดำเล็กน้อย รับประทานเคียงกับขนมปังกรอบ | |
- สลัดซูชิเต้าหู้ย่าง | งาดำคั่วบด | ||
- สลัดอะโวกาโด | สำหรับโรยหน้า 2 ช้อนโต๊ะ | ||
- ซุปหอยนางรม | เกลือป่นเล็กน้อย | ||
- ซุปไข่นกกระทา | ขนมปังกรอบชิ้นเล็กๆ |