แบบ ซุป สลัด | ซุปหอยนางรม |
||
- ซุปฟักทอง | ส่วนผสม | วิธีทำ | |
- ซุปงาดำ | หอยนางรม | 1. ล้างหอยนางรมให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ | |
- สลัดผักร็อกเกต | ขนาดกลาง 8-10 ตัว | 2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใช้ไฟปานกลาง ละลายเนยแล้วใส่หอมเล็ก | |
- สลัดมะม่วงสุก | เนยสดชนิดจืด(1 ก้อนเล็ก) 10 กรัม | ลงผัดให้นิ่ม ใส่ไวน์ขาวตามด้วยหอยนางรม พริกแห้ง เหยาะเกลือ | |
- ซุปถั่วดำ ข้าวโพด | วิปครีม 3/4 ถ้วย | เล็กน้อย เติมน้ำและวิปครีม คนให้เข้ากัน | |
- ซุปมะเขือเทศ | น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย | 3. ใส่ใบกระวาน ใบเสจ มาร์จอแรม และพริกไทย คนให้เข้ากัน | |
- สลัดซูชิเต้าหู้ย่าง | ไวน์ขาว 2-3 ช้อนโต๊ะ | ต้มต่อประมาณ 1 นาที ปิดไฟ | |
- สลัดอะโวกาโด | หอมเล็กสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ | 4. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่รับประทานอุ่นๆ | |
- ซุปหอยนางรม | ใบกระวาน 2-3 ใบ | ||
- ซุปไข่นกกระทา | ใบเสจซอย 1 ช้อนโต๊ะ | ||
มาร์จอแรมซอย 1 ช้อนโต๊ะ | |||
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา | |||
พริกไทยแห้งเม็ดใหญ่ทอด | |||
บิเป็นชิ้นเล็ก 1 เม็ด | |||
เกลือป่นเล็กน้อย | |||
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง |