แบบ ซุป สลัด | ซุปถั่วดำ ข้าวโพด |
||
- ซุปฟักทอง | ส่วนผสม | วิธีทำ | |
- ซุปงาดำ | ถั่วดำกระป๋อง 1 1/2 ถ้วย | 1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอก พอร้อน | |
- สลัดผักร็อกเกต | เม็ดข้าวโพดต้มสุก 1 ถ้วย | ใส่หัวหอมใหญ่ลงผัดให้นิ่ม ใส่น้ำซุปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วย | |
- สลัดมะม่วงสุก | น้ำซุปโครงไก่ 1-2 ถ้วย | กระเทียม ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ชาม พักไว้ให้เย็น | |
- ซุปถั่วดำ ข้าวโพด | หอมหัวใหญ่สับหยาบ 1/2 ถ้วย | 2. ใส่ถั่วดำในเครื่องปั่น ตามด้วยเครื่องที่ผัดในข้อ1.และน้ำซุป | |
- ซุปมะเขือเทศ | กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ | ปั่นรวมกันจนเนื้อเนียนละเอียด | |
- สลัดซูชิเต้าหู้ย่าง | น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ | 3. เทใส่หม้อ นำไปต้มใช้ไฟปานกลาง ถ้าข้นเกินไปเติมน้ำซุป | |
- สลัดอะโวกาโด | เกลือป่นเล็กน้อย | เพิ่มได้ พอเดือดใส่เม็ดข้าวโพด คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น | |
- ซุปหอยนางรม | พริกไทยป่นเล็กน้อย | และพริกไทย | |
- ซุปไข่นกกระทา | ขนมปังกรอบชิ้นเล็กๆหรือขนมปังปิ้ง | 4. รับประทานอุ่นๆคู่กับขนมปังกรอบหรือขนมปังปิ้ง |