แบบ ซุป สลัด | สลัดอะโวคาโด |
||
- ซุปฟักทอง | ส่วนผสม | วิธีทำ | |
- ซุปงาดำ | อะโวคาโดสุก 2 ผล | 1. ทำน้ำสลัด ผสมน้ำมันมะกอก เชอร์รี่วีนีก้า กระเทียม และ | |
- สลัดผักร็อกเกต | เกรปฟรุตปอกเปลือก | หอมเล็กให้เข้ากัน ใช้ส้อมตีจนส่วนผสมข้น ปรุงด้วยและพริกไทย | |
- สลัดมะม่วงสุก | แกะเฉพาะเนื้อหั่นเป็น | เล็กน้อย ตีจนเหนียวข้น | |
- ซุปถั่วดำ ข้าวโพด | สี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1-2 ผล | 2. หั่นอะโวคาโดเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กประมาณ 1 1/2 ลูก | |
- ซุปมะเขือเทศ | เรดบีตสุก | ที่เหลือฝานเป็นชิ้นบางสำหรับตกแต่ง | |
- สลัดซูชิเต้าหู้ย่าง | หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1/2 ถ้วย | 3. นำอะโวคาโด เกรปฟรุต เรดบีต ใส่ในชามผสม ราดน้ำสลัด | |
- สลัดอะโวกาโด | ผักสลัด 1 ถ้วย | ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ เคล้าเบาๆให้เข้ากัน | |
- ซุปหอยนางรม | หอมเล็กสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ | 4. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบ ขนมปังกรอบ และ | |
- ซุปไข่นกกระทา | กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ | ผักชี จัดผักสลัดไว้ข้าง ๆ ตกแต่งด้วยอะโวคาโด ราดน้ำสลัด | |
เชอร์รี่วีนีก้า | ที่เหลือตามชอบ | ||
หรือแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์วีนีก้า 1 ช้อนโต๊ะ | |||
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ | |||
ผักชีสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ | |||
เบคอนทอดกรอบชิ้นเล็กๆ 2 ช้อนโต๊ะ | |||
ขนมปังกรอบชิ้นเล็กๆสำหรับโรยหน้า | |||
เกลือป่นเล็กน้อย | |||
พริกไทยป่นเล็กน้อย |