แบบ ซุป สลัด  

สลัดอะโวคาโด

     -  ซุปฟักทอง   ส่วนผสม วิธีทำ
     - ซุปงาดำ        อะโวคาโดสุก                                              2  ผล      1. ทำน้ำสลัด ผสมน้ำมันมะกอก เชอร์รี่วีนีก้า กระเทียม และ
     - สลัดผักร็อกเกต        เกรปฟรุตปอกเปลือก หอมเล็กให้เข้ากัน ใช้ส้อมตีจนส่วนผสมข้น ปรุงด้วยและพริกไทย
     - สลัดมะม่วงสุก           แกะเฉพาะเนื้อหั่นเป็น เล็กน้อย ตีจนเหนียวข้น
     - ซุปถั่วดำ ข้าวโพด           สี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก                                1-2 ผล      2. หั่นอะโวคาโดเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กประมาณ 1 1/2 ลูก
     - ซุปมะเขือเทศ        เรดบีตสุก ที่เหลือฝานเป็นชิ้นบางสำหรับตกแต่ง
     - สลัดซูชิเต้าหู้ย่าง   หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก                                    1/2 ถ้วย      3. นำอะโวคาโด เกรปฟรุต เรดบีต ใส่ในชามผสม ราดน้ำสลัด
     - สลัดอะโวกาโด        ผักสลัด                                                        1  ถ้วย ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ เคล้าเบาๆให้เข้ากัน
     - ซุปหอยนางรม        หอมเล็กสับหยาบ                                         1  ช้อนโต๊ะ      4. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบ ขนมปังกรอบ และ
     - ซุปไข่นกกระทา        กระเทียมสับหยาบ                                        1  ช้อนโต๊ะ ผักชี จัดผักสลัดไว้ข้าง ๆ ตกแต่งด้วยอะโวคาโด ราดน้ำสลัด
             เชอร์รี่วีนีก้า ที่เหลือตามชอบ
             หรือแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์วีนีก้า                        1  ช้อนโต๊ะ  
         น้ำมันมะกอก                                                3  ช้อนโต๊ะ  
         ผักชีสับหยาบ                                               1  ช้อนโต๊ะ  
         เบคอนทอดกรอบชิ้นเล็กๆ                            2  ช้อนโต๊ะ  
         ขนมปังกรอบชิ้นเล็กๆสำหรับโรยหน้า  
         เกลือป่นเล็กน้อย  
         พริกไทยป่นเล็กน้อย