แบบ ซุป สลัด | ซุปฟักทอง |
||
- ซุปฟักทอง | ส่วนผสม | วิธีทำ | |
- ซุปงาดำ | ฟักทองญี่ปุ่น(ไม่ต้องปอกเปลือก) | 1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ฟักทองลงต้มจนสุก ปิดไฟ พักไว้ | |
- สลัดผักร็อกเกต | หั่นชิ้นเล็ก 2 ถ้วย | 2. เทฟักทองและน้ำใส่ในเครื่องปั่น ปั่นรวมกับวิปครีม เนย | |
- สลัดมะม่วงสุก | เนยสดชนิดจืด(1 ก้อนเล็ก) 10 กรัม | ออริกาโน เมล็ดฟักทอง จนเนื้อเนียนละเอียด | |
- ซุปถั่วดำ ข้าวโพด | น้ำเปล่า 2 ถ้วย | 3. เทใส่หม้อ นำไปต้ม ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ชิมให้ได้รสพอดี | |
- ซุปมะเขือเทศ | วิปครีม 1/2 ถ้วย | พอเดือดยกลง | |
- สลัดซูชิเต้าหู้ย่าง | เมล็ดฟักทอง 1/2 ถ้วย | 4. เทใส่ชาม โรยหน้าด้วยเมล็ดฟักทอง แต่งหน้าด้วยพาร์สลีย์ | |
- สลัดอะโวกาโด | เกลือป่น 1 ช้อนชา | รับประทานร้อนๆ | |
- ซุปหอยนางรม | ออริกาโนเล็กน้อย | ||
- ซุปไข่นกกระทา | เมล็ดฟักทองสำหรับโรยหน้า | ||
พาร์สลีย์สำหรับตกแต่ง (ไม่มีก็ได้) |