แบบ ซุป สลัด  

ซุปฟักทอง

     -  ซุปฟักทอง   ส่วนผสม วิธีทำ
     - ซุปงาดำ        ฟักทองญี่ปุ่น(ไม่ต้องปอกเปลือก)      1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ฟักทองลงต้มจนสุก ปิดไฟ พักไว้
     - สลัดผักร็อกเกต          หั่นชิ้นเล็ก                                                  2  ถ้วย      2. เทฟักทองและน้ำใส่ในเครื่องปั่น ปั่นรวมกับวิปครีม เนย
     - สลัดมะม่วงสุก        เนยสดชนิดจืด(1 ก้อนเล็ก)                         10 กรัม ออริกาโน เมล็ดฟักทอง จนเนื้อเนียนละเอียด
     - ซุปถั่วดำ ข้าวโพด        น้ำเปล่า                                                       2  ถ้วย      3. เทใส่หม้อ นำไปต้ม ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ชิมให้ได้รสพอดี
     - ซุปมะเขือเทศ        วิปครีม                                                      1/2  ถ้วย พอเดือดยกลง
     - สลัดซูชิเต้าหู้ย่าง        เมล็ดฟักทอง                                            1/2  ถ้วย      4. เทใส่ชาม โรยหน้าด้วยเมล็ดฟักทอง แต่งหน้าด้วยพาร์สลีย์
     - สลัดอะโวกาโด        เกลือป่น                                                      1  ช้อนชา รับประทานร้อนๆ
     - ซุปหอยนางรม        ออริกาโนเล็กน้อย                                         
     - ซุปไข่นกกระทา        เมล็ดฟักทองสำหรับโรยหน้า  
             พาร์สลีย์สำหรับตกแต่ง (ไม่มีก็ได้)