แบบ ซุป สลัด | สลัดผักร็อกเกต |
||
- ซุปฟักทอง | ส่วนผสม | วิธีทำ | |
- ซุปงาดำ | ผักร็อกเกต 2 ถ้วย | 1. ผสมผักร็อกเก้ตกับเม็ดข้าวโพดต้มในชามผสม | |
- สลัดผักร็อกเกต | เบคอน 4 ชิ้น | 2. ตั้งกระทะให้ร้อน ทอดเบคอนให้สุกกรอบ หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ | |
- สลัดมะม่วงสุก | เม็ดข้าวโพดต้ม 1/2 ถ้วย | พักไว้ | |
- ซุปถั่วดำ ข้าวโพด | มัสตาร์ดครีม 1 ถ้วย | 3. ผสมน้ำมันมะกอก เชอร์รี่วีนีก้า และมัสตาร์ดครีมให้เข้ากัน | |
- ซุปมะเขือเทศ | เม็ดมะม่วงหิมพานต์บดหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ | ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ตีผสมให้เข้ากันจนข้นเป็นครีม | |
- สลัดซูชิเต้าหู้ย่าง | เชอร์รี่วีนีก้าหรือแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์วีนีก้า 1 ช้อนโต๊ะ | 4. จัดผักร็อกเกตและเม็ดข้าวโพดต้มในจานใบใหญ่ โรยด้วย | |
- สลัดอะโวกาโด | น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ | เบคอนทอดกรอบ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ราดด้วยน้ำสลัดมัสตาร์ดครีม | |
- ซุปหอยนางรม | เกลือป่นเล็กน้อย | ||
- ซุปไข่นกกระทา | พริกไทยป่นเล็กน้อย |