เมนูผัด  

หมูผัดน้ำมันหอย

   


ส่วนผสม

เนื้อหมูสันในหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 350 กรัม

เห็ดฟาง 100 กรัม (หั่นครึ่ง)

กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ

ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด

ต้นหอม 5 ต้น (หั่นยาวประมาณ 1 นิ้ว)

น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

ซ๊อสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ

ไวน์สำหรับทำอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ

 (หรือเหล้าจีนสำหรับทำอาหาร)

แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

ผักสดอื่นๆถ้าต้องการใส่เพิ่ม (กรณีไม่ต้องการใส่เ็ห็ดฟาง)

น้ำมันพืช


 

    - ข้าวผัดฮาวาเอี้ยน  
    -ข้าวผัดต้มยำ  
    -ข้าวผัดแขนงหมูกรอบ  
    -ผัดพริกขิงหมูถั่วกับถั่วฝักยาว  
    -ผัดโซบะ  
    -ผัดหมูพริกไทยดำ  
    -ผัดน้ำมันหอย     
    -ผัดเผ็ดปลาดุก  
    -ผัดเต้าหู้  
    -ผัดเผ็ดไก่