ส่วนผสม
- แขนงคะน้า
- หมูสามชั้น
- กระเทียม
- พริกขี้หนู
เครื่องปรุง
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันหอย
- น้ำตาลทราย โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียม แล้วผัดกับน้ำมันพอหอม ๆ
- ใส่แขนงลงไป คลุกเคล้า 2 - 3 ที
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลนิดหน่อย
- แห้งไปเติมน้ำนิดนุง ใช้น้ำที่ต้มหมูก็ได้
- ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสถูกใจแล้ว ใส่หมูกรอบลงไป
- ปิดไฟ ตักเสิร์ฟได้เลยจ้า
- เกลือป่น
วิธีทำ
- หมูสามชั้น เอาไปต้มใส่เกลือลงไปด้วยประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้มเสร็จแล้วเอาออกมาพักให้สะเด็ดน้ำ ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว
- นำไปทอดจนเหลืองกรอบ
- หั่นเป็นชิ้นพอคำ
โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียม แล้วผัดกับน้ำมันพอหอม ๆ
- ใส่แขนงลงไป คลุกเคล้า 2 - 3 ที
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลนิดหน่อย
- แห้งไปเติมน้ำนิดนุง ใช้น้ำที่ต้มหมูก็ได้
- ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสถูกใจแล้ว ใส่หมูกรอบลงไป
- ปิดไฟ ตักเสิร์ฟได้เลยจ้า
|