แบบ แซนด์วิช และอื่นๆ | มันฝรั่งกับแฮมทอดกรอบ |
||
- แซนด์วิชเนื้อปูไข่กุ้ง | ส่วนผสม | วิธีทำ | |
- ครัวซองต์ไข่คน | ขนมปังป่น 1 ถ้วย | 1. ใส่ขนมปังป่น ไข่ไก่ นมสด และมันฝรั่งในเครื่องปั่น ปั่นจนเนื้อ | |
- ไข่กวน | ไข่ไก่ 4 ฟอง | เนียนละเอียด เทใส่ชามผสม | |
- โยเกิร์ตผลไม้สด | เนยสดชนิดจืด (1 ก้อนเล็ก) 10 กรัม | 2. ใส่มะเขือเทศและผักชีสับ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย เกลือ | |
- มูสลีโยเกิร์ตลูกพรุน | แฮม 5-6 แผ่น | และพริกไทย คลุกให้เข้ากัน | |
- ข้าวโอ๊ตแอ๊ปเปิ้ลคาราเมล | นมสดชนิดจืด 1/2 ถ้วย | 3. ตั้งกระทะแบน ใช้ไฟปานกลาง ละลายเนยในกระทะ | |
- โอโคโนมิยากิเบคอน | มะเขือเทศสับหยาบ 1/2 ถ้วย | เทส่วนผสมลงผัดให้สุกจนเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ ตักใส่จานพักไว้ | |
- ไข่ม้วนกุ้งสับ | มันฝรั่งต้มบดละเอียด 1/2 ถ้วย | 4. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่แฮม | |
- ขนมปังชุบไข่ | ผักชีสับหยาบ 2 ช้อนชา | ลงทอดให้กรอบ ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ | |
-มันฝรั่งกับแฮมทอดกรอบ | น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา | 5. ตักมันฝรั่งผัดใส่จาน โรยหน้าด้วยแฮมทอดกรอบ ตกแต่ง | |
เกลือป่นเล็กน้อย | ีด้วยใบผักชี รับประทานกับขนมปังปิ้งและซอสมะเขือเทศ | ||
พริกไทยป่นเล็กน้อย | |||
น้ำมันพืชสำหรับทอด | |||
ซอสมะเขือเทศ |