แบบ แซนด์วิช และอื่นๆ | แซนด์วิชเนื้อปูไข่กุ้ง |
||
- แซนด์วิชเนื้อปูไข่กุ้ง | ส่วนผสม | วิธีทำ | |
- ครัวซองต์ไข่คน | ขนมปังแซนด์วิชปิ้ง 4-6 แผ่น | 1. ตีวิปครีมให้ข้น ใส่ครีมเปรี้ยว น้ำมะนาวและเรดไวน์วีนีก้า | |
- ไข่กวน | เนื้อปูนึ่งสุก 1 ถ้วย | ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย คนและตีให้เข้ากันจนข้น | |
- โยเกิร์ตผลไม้สด | วิปครีม 1/2 ถ้วย | 2. ใส่เนื้อปู ไข่กุ้ง หอมเล็ก และผักชีลาว คลุกเบาๆให้เข้ากัน | |
- มูสลีโยเกิร์ตลูกพรุน | ไข่กุ้ง 3 ช้อนโต๊ะ | จนข้น | |
- ข้าวโอ๊ตแอ๊ปเปิ้ลคาราเมล | ครีมเปรี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ | 3. ทาเนยบนขนมปังให้ทั่ว วางผักสลัด ทาเนื้อปูไข่กุ้งที่ปรุงแล้ว | |
- โอโคโนมิยากิเบคอน | น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ | ประกบด้วยขนมปัง ทาเนยอีกแผ่นหนึ่ง ตัดครึ่ง รับประทานกับเครื่อง | |
- ไข่ม้วนกุ้งสับ | ผักชีลาวสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ | ดื่มร้อนๆ | |
- ขนมปังชุบไข่ | หอมเล็กสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ | หมายเหตุ ถ้ารับประทานไม่หมด สามารถเก็บไส้แซนด์วิชใส่กล่อง | |
-มันฝรั่งกับแฮมทอดกรอบ | เรดไวน์วีนีก้า 1 ช้อนโต๊ะ | หรือขวดปิดฝา แช่ตู้เย็นไว้ได้นานถึง 3 วัน | |
เกลือป่นเล็กน้อย | |||
พริกไทยป่นเล็กน้อย | |||
เนยสดชนิดจืดสำหรับทาขนมปัง | |||
ผักสลัด (ตามชอบ) |