สูตรน้ำสมุนไพร  
น้ำใบเตยหอม
- น้ำมะละกอ  

 ประโยชน์ 
  -บำรุงหัวใจ
  -ช่วยให้ชุ่มคอ
  เตรียม
  ใบเตยสด         10       ใบ
  น้ำตาล            1/2       ถ้วย
  น้ำต้มสุก          2-4      แก้ว
  วิธีทำ
      เลือกใบเตยที่สดเเละอ่อน ล้างน้ำให้สะอาดหลายๆ น้ำ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ประมาณ 2 ถ้วย เเบ่งใบเตยใส่เครื่องปั่นที่ละ
  ถ้วย ปั่นกับน้ำต้มสุก(ใบเตย 1 ถ้วย กับน้ำ 1-2 แก้ว) กรองเอาเเต่น้ำใบเตย ผสมน้ำตาล นำไปต้มจนเดือดก็ยกลงเก็บใส่
  ขวดเเช่ตู้เย็็นไว้
                                                

-  น้ำลูกตาล  
-  น้ำใบเตยหอม  
- น้ำมะเขือเทศ  
- น้ำแตงโม  
- น้ำข้าวโพด  
- น้ำน้อยหน่า  
-  น้ำเชอรี่  
-  น้ำมะตูม  
- น้ำส้มโอ