เมนูของหวาน | เค้กผลไม้รวม |
|
-เค้กผลไม้รวม |
ส่วนผสม1. เนยจืดหั่นเต๋า 180 กรัม วิธีทำ1.ร่อนแป้ง , น้ำตาลทรายแดง ,เกลือ , ผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้ก่อน
2.หั่นผลไม้อบแห้งทั้งหมดให้เป็นชิ้นเล็กๆ เทเหล้ารัมลงไปคลุกให้ทั่วผลไม้ พักไว้ก่อน 3.ตีเนยให้ขึ้นฟูด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 5 นาที เติมไข่ไก่ลงไปทีละ 1 ฟอง ตีจนเข้ากันดีแล้วเติมน้ำผึ้งลงไป 4.เติมแป้งที่ร่อนแล้วลงไปทีละน้อย สลับกับเติมนมทีละน้อย เติมจนนมและแป้งหมด 5.แบ่งผลไม้แห้งและเม็ดมะม่วงออกครึ่งนึง นำไปผสมกับแป้งเค้กที่ตีเสร็จแล้ว (เวลาที่ผสมจะต้องค่อยๆตะล่อม เพื่อไม่ให้แป้งยุบตัว) 6.ทาเนยขาวในพิมพ์กรุกระดาษไขให้ทั่วพิมพ์เค้ก เทเค็กลงไปเกลี่ยหน้าให้เนียน 7.นำผลไม้แห้งและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เหลือโรยบนหน้าเค้ก นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศา 40 นาที 8.เมื่อเค้กสุกดีแล้ว ดึงกระดาษไขออก คว่ำหน้าเค้กลงบนตะแกรงและพักไว้ 9.พอเค้กเย็นตัวดีแล้ว ให้กลับด้านหน้าขึ้นมาทาด้วยแยมส้มให้ทั่วหน้าเค้ก เป็นอันเสร็จ
|
|
-ชีสเค้กบลูเบอร์รี่โยเกิร์ต | ||
-ทาร์ตช็อกโกเเลต | ||
-ทับทิมกรอบเเอปเปิ้ลน้ำเเข็งใส | ||
-ผลไม้รวมน้ำสลัดเเคนตาลูป | ||
-เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม | ||
-โกโก้รสกล้วยหอมปั่น | ||
-ผลไม้ชุบช็อกโกเเลต | ||
-สตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ต | ||
-ไอศกรีมช็อกโกเเลตโฮมเมค | ||