แบบ แซนด์วิช และอื่นๆ | ไข่ม้วนกุ้งสับ |
||
- แซนด์วิชเนื้อปูไข่กุ้ง | ส่วนผสม | วิธีทำ | |
- ครัวซองต์ไข่คน | ไข่ไก่ 3 ฟอง | 1. ผัดหอมหัวใหญ่จนนิ่ม ใส่กระเทียมและกุ้งสับลงผัดรวมกัน | |
- ไข่กวน | กุ้งสับหยาบ 1 ถ้วย | พอสุกใส่พริกหวานและมะเขือเทศ ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสพริก | |
- โยเกิร์ตผลไม้สด | มะเขือเทศสับหยาบ 1/2 ถ้วย | เกลือป่น และพริกไทย | |
- มูสลีโยเกิร์ตลูกพรุน | พริกหวานสามสีหั่นสี่เหลี่ยม | 2. ตีไข่ทั้งสามฟองให้เข้ากัน แล้วนำไปกรองในที่กรองเพื่อให้ไข่ | |
- ข้าวโอ๊ตแอ๊ปเปิ้ลคาราเมล | ลูกเต๋าเล็กรวมกัน 1/2 ถ้วย | เนื้อเนียนขึ้น | |
- โอโคโนมิยากิเบคอน | กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ | 3. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันให้พอติดกระทะบางๆ เทไข่ลงไป | |
- ไข่ม้วนกุ้งสับ | หัวหอมใหญ่สับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ | กลอกให้ทั่วกระทะ พอไข่ด้านบนเริ่มสุก ใส่ไส้แล้วค่อยๆม้วนไข่ | |
- ขนมปังชุบไข่ | นมสดชนิดจืด 3 ช้อนโต๊ะ | ให้มาทบกัน | |
-มันฝรั่งกับแฮมทอดกรอบ | ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ | 4. ตักใส่จาน รับประทานคู่กับขนมปังปิ้งและผักสลัดตามชอบ | |
เกลือป่นเล็กน้อย | |||
พริกไทยป่นเล็กน้อย | |||
น้ำมันพืช | |||
ขนมปังปิ้งและผักสลัด (ตามชอบ) |