ส่วนผสม ูไข่เจียวกรอบ

ไข่ไก่ 1-2 ฟอง 
แป้งโกกิผสมน้ำเล็กน้อย                                                                                                                           
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
น้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อยสำหรับปรุงรส                                                                                                 
น้ำมันสำหรับทอด                                                     

 

วิธีทำอาหาร ไข่เจียวกรอบ                                                                                                                         กลับหน้าแรก

1. ตอกไข่ใส่ชาม ตามด้วยแป้งโกกิที่ผสมน้ำไว้แล้ว ผงฟู และน้ำปลากับน้ำตาลสำหรับปรุงรส                        กลับหน้าเมนู
จากนั้นตีไข่กับส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนขึ้นฟอง
2. ในกะทะที่ตั้งน้ำมันรอไว้จนร้อนแล้ว (ใช้น้ำมันเยอะๆ ) ให้นำไข่ที่เจียวเตรียมไว้เทจากที่สูงๆ ลงไปทอด ให้เหลือง ฟู และกรอบทั้งสองด้าน แล้วนำเสริฟร้อนๆ ทานคู่กับซอสพริกเข้ากันดี