เคล็ดลับอาหารและยา
1.อัลมอนด์
ควรกินอันมอนด์แทนขนมจุบจิบกินอัลมอนด์เป็นประจำร่างกายจะปรับสมดุลระหว่างคอเลสเตอรอลที่มีประโยชน์กับคอเลสเตอรอลตัวที่ให้โทษต่อร่างกายได้่
2.ปลาทูน่า ปลาซาร์ดีน ปลาแซลมอน ปลาแมคเคอเรล
มีโอเมก้า 3 สูงมาก กินเป็นประจำสมองดี ลดอัตราการเสี่ยงโรคหัวใจวาย
3.กะหล่ำปลี
กะหล่ำปลีมีวิตา่มินซีสูง และยังมีวิตามินบี 1 บี 2 อาหารมังสวิรัติที่นำกะหล่ำปลีมาประกอบอาหาร หากกินเป็นประจำจะป้องกันโรคกระเพาะและโรคลำไส้
4.องุ่นคือยาดี
กินองุ่นสด น้ำองุ่นสดๆ ไม่ใส่น้ำเชื่อมกินบ่อยๆ เป็นประจำจะเป็นยาบำรุง ช่วยลดไขมันในเลือด ฯลฯ
5.ชาป้องกันฟันผุ
การดื่มชาเเบบ SUGAR FREE หรือไม่มีน้ำตาลเพียงวันละ1-2เเก้วอย่างต่อเนื่องจะช่วยป้องกันฟันผุได้
6ขิง
ขิงสามารถแก้โรคหวัดได้โดยการหั่นขิงสดซอยเก็บไว้กินตอนเป็นหวัด
7.ชาเขียว
เพิ่มภูมิกันโรค ลดความเครียด แก้อาหารไม่ย่อย ต้านมะเร็ง ฯลฯ
8.กล้วย
บำรุงไส้ บำรุงผิว ให้พลังงาน แก้ท้องผูก ฯลฯ
9.โยเกิร์ต
ช่วยให้หลับสบาย แก้ท้องผูก-ท้องเสีย บำรุงไส้ ฯลฯ
10.ถั่วเหลือง
ป้องกันโรคมะเร็งต่างๆ ป้องกันความดัน โรคหัวใจ
ยังมีข้อมูลอื่น ๆ น่ารู้อีกมากมาย ติดตามอ่านได้ในหนังสือ เคล็ดลับสุขภาพ อาหารเป็นยา นะคะ