สูตรคุกกี้มามาเรท – คุกกี้แยมผิวส้ม Marmalade Cookie



คุกกี้สอดไส้แยมมามาเรท (แยมผิวส้ม) เคลือบช็อคโกแลต หอม หวาน มัน อร่อย เปรี้ยวหวาน จากแยมต้องลองตัวนี้ ^^

สูตรคุกกี้มามาเรท – คุกกี้แยมผิวส้ม Marmalade Cookie


ส่วนผสมสำหรับ 20-24 ชิ้น
เวลาในการทำ 2 ชม.

อุปกรณ์

1. มีด
2. พายยาง
3. ตะกร้อ
4. ชามผสม
5. ถาดเข้าเตาอบ
6. ตะแกรง

ส่วนผสมคุกกี้มามาเรท – คุกกี้แยมผิวส้ม Marmalade Cookie

1. เนยเค็ม 150 กรัม
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. ไข่แดง 2 ฟอง
4. ผิวเลม่อน 1/4 ลูก หรือ 2 ช้อนชา
5. แป้งอเนกประสงค์ 150 กรัม
6. แยมส้ม 150 กรัม
7. ช็อคโกแลต 150 กรัม

วิธีทำคุกกี้มามาเรท – คุกกี้แยมผิวส้ม Marmalade Cookie

1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียล
2. ตีเนยจนขาวครีม
3. ใส่น้ำตาลตีผสมต่อจนเข้ากัน
4. ใส่ไข่แดง และผิวเลม่อน ผสมจนเข้ากันดี
5. ใส่แป้ง เคล้าจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
6. นำกระดาษไขมาห่อแป้งคุกกี้โดยการปั้นเป็นทรงกระบอกยาว ประมาณ 10 นิ้ว เส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้วครึ่ง
7. นำเข้าตู้เย็น 1 ชม.
8. เมื่อครบเวลานำออกมาตัด ความหนา 1 เซนติเมตร
9. วางลงบนถาดจนเต็มถาด
10. นำเข้าอบ 15-17นาที
11. เมื่อสุก นำออกมาพักบนตะแกรงจนเย็น
12. ทำใส่มามาเรทใส่ที่ตัวคุกกี้ นำฝาอีกข้างมาประกบ
13. ทำจนครบทุกชิ้น
14. เมื่อครบ นำคุกกี้มาชุบช็อคโกแลตที่ละลายไว้
15. วางพักบนตะแกรงจนช็อคโกแลตแข็ง
16. เก็บใส่ภาชนะปิดมิดชิด

กลับหน้าเมนู