สูตรคุกกี้ราสเบอร์รี่

วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. แป้งอเนกประสงค์ 450 กรัม
2. ผงฟู 1 ½ ช้อนชา
3. เนยสดชนิดเค็ม 300 กรัม
4. น้ำตาลทราย 200 กรัม
5. กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
6. ไข่ไก่ 1 ½ ฟอง
7. ไข่แดง (เอาไว้ทาน้ำขนม) 2 ฟอง
8. แยมราสเบอรี่
ขั้นตอนการปรุง:
1. แป้งอเนกประสงค์ ผงฟูร่อนเข้าด้วยกันไว้
2. ตีเนยสดด้วยความเร็วปานกลาง ค่อยเติมน้ำตาลทรายลงไปจนหมด ตีให้เนยฟูขาว
3. เติมไข่ไก่และกลิ่นวนิลาลงไป ผสมแป้งที่ร่อนแล้วลงไป โดยแบ่งผสมทีละน้อย ประมาณ 3 ครั้ง
4. ปั้นแป้งเป็นก้อนกลมๆ เล็ก ขนาดประมาณ 1 นิ้ว วางเรียงในถาดอบที่ทาด้วยเนยขาว เพื่อไม่ให้ขนมติดถาด
5. กดตรงกลางหน้าคุกกี้ให้บุ๋มลงไปเล็กน้อย ใส่แยมราสเบอรี่ลงไป ทำจนหมดทุกชิ้น
6. ทาไข่แดงบริเวณด้านข้าง เอาเข้าเตาอบที่อุณห๓มิ160 – 170 องศาเซลเซียส นานประมาณ 20 -25 นาที
7. เมื่อขนมสุกแวะออกจากถาดแล้วผึ่งบนตะแกรงจนเย็นสนิท เก็บใส่กล่องที่มีฝาปิดมิดชิด

กลับหน้าเมนู