สูตรคุกกี้ผลไม้
ส่วนผสม
แป้งสาลี 240 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ ครึ่งช้อนชา
เนย 180 กรัม
เนยขาว 20 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
น้ำตาลป่น 30 กรัม
วนิลา 1 ช้อนชา
ไข่ 1 ฟอง
วอลนัทหรือถั่ว 1/2 ถ., แอพพิคอทหรือลูกเกดสีทอง 1/2 ถ. , ลูกเกดดำ 1/2 ถ. ,mission figs 1/2 ถ. , cranberries 1/2 ถ. หรือใช้ผลไม้อื่นๆแทนค่ะให้ครบ 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. เปิดเตาอบ 180 ซ/ 350 ฟ. ไฟล่างบน ,ร่อนแป้งกับผงฟูพักไว้
2. ตีเนยด้วยความเร็วต่ำ ให้เนยกระจายตัวใส่เนยขาวตีต่อ และเพิ่มความเร็วปานกลางจนเนียน ทยอยใส่น้ำตาลตีให้เข้ากัน ใส่ไข่ วานิลลาตีต่อจนได้เนยที่เนียนฟู
3. แบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน ปรับเป็นความเร็วต่ำ ทยอยใส่แป้งทีละส่วนจนหมด ใส่ผลไม้ทั้งหมด ตีพอเข้ากันปิดเครื่อง (อย่าตีนาน จะได้คุกกี้ที่แน่น)
4. ใช้ที่ตักไอศครีมตัก แล้วแต่ขนาดที่ต้องการ ของนกใช้ขนาดเล็ก กดให้แบนนิดหน่อยค่ะ นำเข้าอบขนาดเล็ก 11-15 นาที ขนาดใหญ่ 15-20 นาที นำออกมาพักไว้ 5 นาทีแล้วแซะวางบนตระแกรงจนเย็น
กลับหน้าเมนู