สูตรคุกกี้งาดำ

วัตถุดิบและสัดส่วน:
- แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
- เนยขาว 110 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 100 – 120 กรัม
- นมผง 50 กรัม
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- งาดำคั่ว 100 กรัม
- ไข่แดง
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์หรือถั่วชนิดอื่นตามชอบ
ขั้นตอนการปรุง:
1. แป้งอเนกประสงค์ นมผง น้ำตาลไอซิ่ง ร่อนผสมให้เข้ากัน 2 รอบ ใส่งาดำคั่วลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
2. เนยขาว ใส่ในโถผสม เทส่วนผสมของแป้ลงไป ตีผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้ประมาณ 15 – 20 นาที
3. เนื้อคุกกี้ที่ได้ นำมาคลึงหรือรีดแผ่นหนาประมาณ 1 – 1.5 เซนติเมตร แล้วใช้พิมพ์รูปตามๆ กดจนหมด
4. วางคุกกี้ที่ได้ในถาดที่ทาด้วยเนยขาวบางๆ ทาหน้าด้วยไข่แดง แต่งหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์หรือถั่วชนิดอื่น
5. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 – 200 องศาเซลเซียส นานประมาณ 15–20 นาที

กลับหน้าเมนู