ปัญหาของ"คุกกี้" ที่น่าจะเกิดได้ |
คุกกี้ออกมาไม่สวยอย่างที่ตั้งใจเกิดจากอะไรได้บ้าง 1. คุกกี้แข็ง อาจเกิดจาก - ผสมนานเกินไป เมื่อใส่แป้งแล้วอย่าผสมนานเกินไปค่า - ไขมันไม่พอ 2. คุกกี้ไม่ขยายตัว - น้ำตาลละเอียดเกินไป - ผสมนานเกินไป ทำให้แป้งเหนียว - ตู้อบร้อนเกินไป (ทำให้ไม่มีเวลาการขยายตัวของคุกกี้) 3. คุกกี้ขยายตัวมากเกินไป - ส่วนผสมคุกกี้ก่อนอบอ่อนเกินไป - ทาไขมันที่พิมพ์มากเกินไป - น้ำตาลในสูตรมากเกินไป - อุณหภูมิตู้อบต่ำเกินไป - ไขมันในสูตรมากเกิน 4. คุกกี้ติดกับถาด - ทาไขมันน้อยไปหรือเปล่า - ปริมาณไข่ในสูตรมากเกิน - ถาดไม่สะอาด - แป้งอ่อนเกินไป 5. คุกกี้มีรอยแตก - อบนานเกินไป - ขาดความชื้นในระหว่างการอบและหลังอบ - ทำให้คุกกี้เย็นเร็วเกินไป |