วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. แป้งอเนกประสงค์ 150 กรัม
2. วนิลาชนิดผง ¾ ช้อนชา
3. ผงฟู ¼ ช้อนชา
4. เบคกิ้งโซดา (โซดาไบคาร์บอเนต) ¼ ช้อนชา
5. มาร์การีน 125 กรัม
6. น้ำตาลไอซิ่ง 50 – 60 กรัม
7. น้ำตาลทรายแดง 35 กรัม
8. นอนเดรี่ครีมเมอร์ (Non-dairy creamer) 75 กรัม
9. มะม่วงหิมพานต์อบ 60 กรัม
10 . ข้าวโอ๊ต 75 กรัม
11. ลูกเกดสับหยาบ 75 กรัม
12. งาขาวคั่ว 10 กรัม
ขั้นตอนการปรุง:
1. แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู วนิลาชนิดผง เบคกิ้งโซดา ร่อนเข้าด้วยกันพักไว้ก่อน
2. เทมาร์การีนลงในโถผสมตีด้วยความเร็วปานกลาง ค่อยๆเติมน้ำตาลไอซิ่งลงมาจนหมด เติมน้ำตาลทรายแดงลงไป ตีให้ส่วนผสมที่ได้ขึ้นฟู
3. เติม นอนเดรี่ครีมเมอร์ แล้วปรับเป็นความเร็วต่ำผสมให้เข้ากัน ค่อยๆ เติมแป้งที่ร่อนไว้ลงไปจนหมด ตามด้วยเครื่องคุกกี้ต่างๆ ตีให้ส่วนผสมต่างๆ เข้ากันดี 
4. เตรียมถาดสำหรับอบที่ทาด้วยเนยขาวบางๆ ตักส่วนผสมเป็นก้อนกลมๆ ขนาดเท่าๆกันวางลงบนถาด ใช้ส้มกดหน้าขนม
5. นำคุกกี้ไปอบที่อุณหภูมิ 150 – 160 องศาเซลเซียส นานประมาณ 25 – 30 นาที 

กลับหน้าเมนู