สูตรคุกกี้สิงคโปร์
ที่มาของข้อมูล : นายเชฟ
วิธีทำอาหาร
1
ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน 2 ครั้ง
2
คลุกเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับน้ำตาลเข้าด้วยกัน เทใส่ในแป้งข้อ 1 คนให้ทั่ว
3
ใส่ไข่ เนยขาว น้ำมัน ลงในแป้ง เคล้าให้เข้ากัน อย่านวด พักแป้งไว้ 20 นาที
4
คลึงแป้งออกให้หนาประมาณ 1 ซม. ใช้พิมพ์วงกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว กดเป็นรูป ทำจนหมดแป้ง
5
ทาด้านหน้าด้วยไข่แดงให้ทั่ว วางทับด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ผ่าครึ่งซีก ทำจนหมด เรียงใส่ถาด อบไฟ 400 องศาฟาเรนไฮต์ จนสุกเหลือง
ส่วนผสมอาหาร
แป้งสาลีอเนกประสงค์
600
กรัม
ไข่ไก่
1
ฟอง
น้ำตาลทรายป่น
150
กรัม
มะม่วงหิมพานต์บด
50
กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ผ่าครึ่ง
1/4
ถ้วย
ผงฟู
1
ช้อนชา
เกลือป่น
1
ช้อนชา
เนยขาว
250
กรัม
น้ำมันพืช
3
กลับหน้าเมนู