ไข่เจียว ชีสมันฝรั่งอิตาลี่

                                               

วิธีทำ

1.ปลอกเปลือกมันฝรั่งล้างน้ำให้สะอาด หั่นสไลด์มันฝรั่งบางๆ ใส่ชามพักไว้ก่อน “แต่ถ้าใครยังไม่ปรุงอาหารตอนนี้ก็ให้นำมันฝรั่งแช่น้ำไว้ก่อน เพื่อกันไม่ให้มันฝรั่งดำและช่วยกำจัดยางเหนียวของมันฝรั่งออกไปด้วย  หรือใครจะทำมันฝรั่งอีกวิธีนึงคือ ต้มมันฝรั่งทั้งหัวให้สุก แล้วลอกเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นเล็กก็ได้ค่ะ แต่นิ่มเลือกหั่นสไลด์มันฝรั่งสดๆ เพราะขี้เกียจต้มให้เสียเวลา แฮะๆ

2.ตอกไข่ลงชาม ใส่เกลือป่นพริกไทยนิดนึง (ถ้ามีเด็กกินด้วยก็ไม่ต้องใส่พริกไทยคะ)  ตีไข่เหมือนเวลาทำไข่เจียว ใส่พาเมซานชีสและมันฝรั่งตามลงไปตีไข่ต่อให้ทุกอย่างเข้ากัน

3.ใส่น้ำมันลงกระทะ ตั้งไฟให้น้ำมันร้อน (ใช้กระทะทรงแบนจะดีกว่ากระทะก้นลึกนะคะ) น้ำมันร้อนได้ที่ก็จัดการเทไข่ที่เราตีไว้ลงไปได้ ปิดฝากระทะ ลดไฟลงเหลือแค่ไฟอ่อนที่สุด รอ 10นาที หรือจนกว่าจะเหลืองสุกค่อยกลับด้านไข่แล้วปิดฝารอ 10 นาทีเหมือนเดิม หรือจนกว่าไข่สะสุก พอไข่สุกก็ตักใส่จานหั่นเสริฟได้เลยค่า

                     กลับไปที่เมนูไข