แบบ ซุป สลัด | ซุปไข่นกกระทา |
||
- ซุปฟักทอง | ส่วนผสม | วิธีทำ | |
- ซุปงาดำ | ไข่นกกระทาต้มสุก 10 ฟอง | 1. ต้มน้ำซุปให้เดือด ใช้ไฟปานกลาง ใส่เนื้อไก่ฉีกและแฮมลงต้ม | |
- สลัดผักร็อกเกต | น้ำซุปโครงไก่ 4 ถ้วย | ให้สุก | |
- สลัดมะม่วงสุก | เนื้ออกไก่ต้ม | 2. ใส่มันฝรั่งและแครอทลงต้มรวมกัน เมื่อผักสุกปรุงรสด้วย | |
- ซุปถั่วดำ ข้าวโพด | ฉีกเป็นชิ้นเล็ก 1/2 ถ้วย | ซีอิ๊วขาวและเกลือป่น ใส่ไข่นกกระทาลงไป ต้มให้เดือด ยกลง | |
- ซุปมะเขือเทศ | แฮมหั่นเป็นเส้นยาว 1/2 ถ้วย | 3. เหยาะพริกไทยเล็กน้อย แต่งหน้าด้วยผักชี รับประทานเคียงกับ | |
- สลัดซูชิเต้าหู้ย่าง | มันฝรั่งหั่นสี่เหลี่ยม | ขนมปังปิ้งหรือขนมปังกระเทียม | |
- สลัดอะโวกาโด | ลูกเต๋าเล็ก 1/2 ถ้วย | ||
- ซุปหอยนางรม | แครอทหั่นสี่เหลี่ยม | ||
- ซุปไข่นกกระทา | ลูกเต๋าเล็ก 1/2 ถ้วย | ||
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ | |||
เกลือป่นเล็กน้อย | |||
พริกไทยป่นเล็กน้อย | |||
ผักชีสำหรับตกแต่ง | |||
ขนมปังปิ้งหรือขนมปังกระเทียม |